My Cart

Close

WHO IS "STUDIO SAYTEN" ?

Posted on September 18 2018

ในปีที่ผ่านมาทาง FUXURY ได้มีการร่วมงานกับทางแบรนด์ "STUDIO SAYTEN" กันมาแล้ว หลายๆคนได้รู้จักกับแบรนด์ SAYTEN กันมาบ้างแล้ว วันนี้ FUXURY จะพามาพูดคุยกับเจ้าของแบรนด์ SAYTEN ประวัติความเป็นมาของแบรนด์นี้กัน

- - - - - 

FUXURY : สวัสดีครับ แนะนำตัวกันหน่อยครับ

SAYTEN : สวัสดีครับ ชื่อ สไปร์ท (@pipesd) ครับ เป็นเจ้าของแบรนด์ "Studio Sayten" (@studio_sayten) 

 

 

 

FUXURY : ประวัติแบรนด์ Studio Sayten มีความเป็นมายังไงบ้างครับ

SAYTEN : คือจริงๆแล้วเนี่ย ผมเป็นคนที่ชื่นชอบดูหนังฟังเพลง ดูงานศิลปะ หรือชอบอะไรที่เหมือนคนปกติทั่วๆไป แต่วันนึงเราอยากได้เสื้อผ้า อยากจะมีเสื้อผ้าที่เกิดจากสิ่งที่เราเสพ จากที่เราสะสมมานานๆ แต่ไม่มีเสื้อผ้าแบรนด์ไหนเลยที่ตอบโจทย์ ผมเลยลองทำเสื้อผ้าออกมาใส่เองก่อนตอนแรก จนวันนึงมีคนที่ชอบเสื้อผ้าที่เราทำออกมาใส่ ก็เลยทำออกมาขาย และคำว่า "STUDIO SAYTEN" มีคนถามมาเยอะมากว่าแปลว่าอะไร มาจากไหน อย่างคำว่า "SAYTEN" เนี่ย มาจากคำผ้องเสียงจากคำว่า "SATAN" เสื้อผ้าที่ออกมาเลยจะออกมาเป็นแนว CONTEMPORARY ART STYLE

 

 

FUXURY : รู้จักแบรนด์ FUXURY มาจากไหน

SAYTEN : คือก็ต้องยอมรับว่าไม่รู้จัก FUXURY เลย เพราะว่าผมเป็นคนที่ไม่ได้ซื้อของใหม่ๆเลย ผมเป็นคนที่ซื้อของเก่า ซื้อของมือ 2 ตลอด แล้วเมื่อก่อนผมก็เริ่มทำแบรนด์เนี่ยแหละ อยู่ที่สวนจตุจักร จนวันนึงคุณเบ้น (@bndfux) มาเห็น แล้วชอบและก็ได้ซื้อไป วันนึงคุณเบ้นติดต่อมา ก็ทำให้ผมได้รู้จักว่าคุณ เบ้น คือเจ้าของ FUXURY 

 

 

FUXURY : รู้สึกยังไงที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง และเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากปีที่แล้ว

SAYTEN : ก็ดีครับ เหมือนกับว่าคนที่รู้จักกันมา กลับมาเจอกันอีก มาร่วมงานกันอีก คุยกันง่ายขึ้น ทุกอย่างก็ดูลงตัวมากขึ้น การร่วมงานกับคุณเบ้นไม่ยากครับ เพราะผมยากกว่าเค้า 555

 

 

FUXURY : คุณสไปร์ทรู้สึกยังไงที่ บางคนมองว่า Collection ที่ผ่านมาดูรุนแรง ดู Dark เกินไป

SAYTEN : คือต้องอธิบายก่อนเลยว่า คืองานผม ภาพลักษณ์มันเป็น Style นี้อยู่แล้ว ทุกสิ่งทุกอย่าง ผมแค่นำเสนอความจริง คือโลกนี้ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ ผมก็เลยไม่ได้แคร์ว่า จะต้องมีคนรักหรือมีคนชอบ เราแค่รู้สึกว่า เราทำแล้วเรารู้สึกชอบ ทำแล้วดีกับตัวเราหรือว่าให้ประโยชน์อะไรกับสังคมมากกว่า แค่อยากจะนำเสนอว่าไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นผมไม่ได้มา mind ความรู้สึกอะไรเลย ก็ยังเป็นความภูมิใจว่า ชอบเหมือนเรา คิดเหมือนเรา แต่เค้าไม่กล้าแสดงออก แต่อยากให้ทุกคน เป็นตัวของตัวเอง

 

 

FUXURY : มุมมอง Street Fashion ในปัจจุบัน ในมุมมองของพี่สไปร์ท เป็นยังไงบ้างครับ

SAYTEN : คือทุกวันนี้ที่มองคือ ผมไม่รู้ว่า Street Fashion คืออะไร หรือ แบรนด์ที่คนส่วนใหญ่มองว่า เป็นแบรนด์ Street  ผมเห็นหลายๆแบรนด์ทำสินค้าออกมาคล้ายๆกันหมด ไปในทิศทางเดียวกันหมด ผมเลยให้คำนิยามไม่ได้ว่า Street Fashion คืออะไร

 

FUXURY : ฝากถึงกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบผลงานเรา ที่ติดตาม Collection ที่ผ่านมา ทั้งของ Sayten และ Fuxury x Studio Sayten ในปีที่ผ่านมา

SAYTEN : ขอบคุณมากๆครับ เพราะว่าผมก็ไม่เคยคิดเลยว่า จะมีคนชอบอะไรที่เหมือนๆกับผม หรือเข้าใจการนำเสนอของผมมากขนาดนี้ ต้องบอกเลยว่า ผมทำเสื้อออกมาตัวแรก คนรอบๆตัวผม วิจารารณ์สารพลัดมากเลยว่า ทำอะไรมา เลอะเทอะ,สกปรก,ทำอะไรนู่นนี่นั้น จะขายได้หรอ ทำเป็นเด็กเล่น คือเยอะมากครับ แต่ผมไม่เคยท้อ  จนมีคนที่เข้าใจในผลงานของเรา มีผลตอบรับมากขนาดนี้ ก็ขอขอบคุณมากจริงๆครับ 

 

 

FUXURY : ให้พี่สไปร์ทแนะนำน้องๆเพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะซื้อเสื้อผ้าของ Studio Sayten กันหน่อยครับ

SAYTEN : สำหรับลูกค้าที่สนใจอยากจะซื้อ ก็สามารถหาซื้อได้ที่

ทาง Online ทาง Line : @studio_sayten

ตัวแทนจำหน่าย

: ร้าน Outcast Store (@outcast_store) อยู่ลาน Hard Rock สยามสแคว์ ซอย 7

: ร้าน Galaxy CNX (@galaxycnx) อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ถนน นิมมานซอย 11 

 

 

ห้ามพลาด! สำหรับใครที่พลาด Collection จากปีที่แล้ว มาในปีนี้เตรียมพบกับ Special Collection จาก Fuxury x Studiosayten ในชื่อ "SAYFUX" Collection เร็วนี้ 

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing

SIGN UP

sign up for promotion and new item