My Cart

Close

The Artist behind Fuxury : @Yeanz

Posted on May 16 2018

Fuxury : สวัสดีครับยีน ช่วยแนะนำตัวให้ผู้อ่าน ได้รู้จักหน่อยฮะ

Yeanz : สัวสดีครับ  ชื่อยีนส์ วรเศรษฐ์ วงศารัตนศิลป์ อายุ28ปีครับ Aka. : yeanz

Fuxury : เริ่มวาดรูปตั้งแต่อายุเท่าไหร่

Yeanz : เริ่มวาดรูปตั้งแต่เด็กๆอายุประมาณ7ขวบก็เริ่มวาดแล้วเพราะชอบวาดรูปมากไม่ค่อยออกไปวิ่งเล่นเหมือนเด็กคนอื่น พูดง่ายๆไม่ค่อยมีเพื่อน!..แต่ก็มาเรียนจริงๆจังๆก็ตอนอยู่มอ4 ไปเรียนติวที่มหาลัยศิลปากร เพราะอยากเข้าที่นี่มากกกกแต่เสือกสอบไม่ติด แต่ไปติดที่มอบูรพาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิกส์และอนิเมชั่นแทน

Fuxury : รูปภาพที่ชอบวาดเป็นสไตล์ไหน

Yeanz : ส่วนใหญ่ก็เป็นคนวาดได้หลายแนวแล้วแต่อารมณ์แล้วแต่งาน. แต่ส่วนใหญ่จะวาดรูปคนและใส่ความเท่และเรื่องของfashionลงไปในรูปเพื่อสะท้อนถึงสไตล์ของตัวเอง แต่ถ้าจะตอบว่าสไตล์ไหนจริงๆก็ตอบยากขอตอบว่าสไตล์ยีนส์ละกันจบๆ

Fuxury : ทำไมถึงรักและสนใจการวาดรูป

Yeanz : ..... ก็เพราะว่าเป็นเด็กเก็บกด(ล้อเล่น) การวาดรูปมันเหมือนเราได้ปลดปล่อยพลังออกมาทุกอย่างที่เราคิดเราจินตนาการมันจะถูกถ่ายทอดออกมาให้คนอื่นได้เห็น ว่าตัวตนของเราเป็นคนยังไงเราคิดอะไรอยู่มันเป็นเหมือนสื่อกลางที่จะสื่อสารระหว่างคนอื่นๆกับตัวเรา

Fuxury : ที่ผ่านมามีผลงานอะไรบ้าง

Yeanz : ..... ผลงานที่ผ่านมาก็มีหลากหลายแนวมากที่เห็นได้ชัดทั่วไปก็จะเป็นงานวาดillustration portrait ที่ใส่ลายเส้นเฉพาะตัวลงไป จนทำให้หลายๆสื่อสนใจ ได้ลงหนังสือและได้ทำงานร่วมกับหลายๆองค์กร เช่น Moschino , Jeremyscott etc มีทั้งงานgraffiti , fashion , party’s ,music และอื่นๆ ได้ร่วมงานกับศิลปินมากมายที่เราชื่นชอบ หลายๆคนคงเคยเห็นมาบ้างแหล่ะ

Fuxury : อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบวาดรูปและยังค้นหาตัวเองไม่พบ

Yeanz : ..... เราต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบวาดรูปจริงรึป่าวรักในการวาดรูปขนาดไหน ไม่จำเป็นต้องวาดรูปสวยก็ได้มันอยู่ที่ว่าเราจะสื่ออะไรกับคนดูในรูปของเรา ก่อนอื่นเลยนะต้องรู้ว่าตัวเองชอบอะไร!

Fuxury : สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานของ พี่ยีนส์

Yeanz : ..... สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากให้ทุกคนที่อ่านได้ติดตามผลงานของเราเรื่อยๆเพราะเราจะทำอะไรใหม่ๆเรื่อยๆไม่มีวันสิ้นสุดจนกว่าจะตาย อย่างที่อาจารย์ศิลป์ พีระศรีพูดว่า “ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น” ขอบคุณครับ

ถ้าคุณผู้อ่านชอบผลงานของยีนส์ สามาถติดตามผลงานได้ทาง Instagram : @yeanz เพื่อติดตามผลงานใหม่ๆได้ตลอดเวลา

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing

SIGN UP

sign up for promotion and new item

Net Orders Checkout

Item Price Qty Total
Subtotal 0.00 USD
Shipping
Total

Shipping Address

Shipping Methods