My Cart

Close

The Artist behind Fuxury : @Yeanz

Posted on May 16 2018

Fuxury : สวัสดีครับยีน ช่วยแนะนำตัวให้ผู้อ่าน ได้รู้จักหน่อยฮะ

Yeanz : สัวสดีครับ  ชื่อยีนส์ วรเศรษฐ์ วงศารัตนศิลป์ อายุ28ปีครับ Aka. : yeanz

Fuxury : เริ่มวาดรูปตั้งแต่อายุเท่าไหร่

Yeanz : เริ่มวาดรูปตั้งแต่เด็กๆอายุประมาณ7ขวบก็เริ่มวาดแล้วเพราะชอบวาดรูปมากไม่ค่อยออกไปวิ่งเล่นเหมือนเด็กคนอื่น พูดง่ายๆไม่ค่อยมีเพื่อน!..แต่ก็มาเรียนจริงๆจังๆก็ตอนอยู่มอ4 ไปเรียนติวที่มหาลัยศิลปากร เพราะอยากเข้าที่นี่มากกกกแต่เสือกสอบไม่ติด แต่ไปติดที่มอบูรพาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิกส์และอนิเมชั่นแทน

Fuxury : รูปภาพที่ชอบวาดเป็นสไตล์ไหน

Yeanz : ส่วนใหญ่ก็เป็นคนวาดได้หลายแนวแล้วแต่อารมณ์แล้วแต่งาน. แต่ส่วนใหญ่จะวาดรูปคนและใส่ความเท่และเรื่องของfashionลงไปในรูปเพื่อสะท้อนถึงสไตล์ของตัวเอง แต่ถ้าจะตอบว่าสไตล์ไหนจริงๆก็ตอบยากขอตอบว่าสไตล์ยีนส์ละกันจบๆ

Fuxury : ทำไมถึงรักและสนใจการวาดรูป

Yeanz : ..... ก็เพราะว่าเป็นเด็กเก็บกด(ล้อเล่น) การวาดรูปมันเหมือนเราได้ปลดปล่อยพลังออกมาทุกอย่างที่เราคิดเราจินตนาการมันจะถูกถ่ายทอดออกมาให้คนอื่นได้เห็น ว่าตัวตนของเราเป็นคนยังไงเราคิดอะไรอยู่มันเป็นเหมือนสื่อกลางที่จะสื่อสารระหว่างคนอื่นๆกับตัวเรา

Fuxury : ที่ผ่านมามีผลงานอะไรบ้าง

Yeanz : ..... ผลงานที่ผ่านมาก็มีหลากหลายแนวมากที่เห็นได้ชัดทั่วไปก็จะเป็นงานวาดillustration portrait ที่ใส่ลายเส้นเฉพาะตัวลงไป จนทำให้หลายๆสื่อสนใจ ได้ลงหนังสือและได้ทำงานร่วมกับหลายๆองค์กร เช่น Moschino , Jeremyscott etc มีทั้งงานgraffiti , fashion , party’s ,music และอื่นๆ ได้ร่วมงานกับศิลปินมากมายที่เราชื่นชอบ หลายๆคนคงเคยเห็นมาบ้างแหล่ะ

Fuxury : อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบวาดรูปและยังค้นหาตัวเองไม่พบ

Yeanz : ..... เราต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบวาดรูปจริงรึป่าวรักในการวาดรูปขนาดไหน ไม่จำเป็นต้องวาดรูปสวยก็ได้มันอยู่ที่ว่าเราจะสื่ออะไรกับคนดูในรูปของเรา ก่อนอื่นเลยนะต้องรู้ว่าตัวเองชอบอะไร!

Fuxury : สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานของ พี่ยีนส์

Yeanz : ..... สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากให้ทุกคนที่อ่านได้ติดตามผลงานของเราเรื่อยๆเพราะเราจะทำอะไรใหม่ๆเรื่อยๆไม่มีวันสิ้นสุดจนกว่าจะตาย อย่างที่อาจารย์ศิลป์ พีระศรีพูดว่า “ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น” ขอบคุณครับ

ถ้าคุณผู้อ่านชอบผลงานของยีนส์ สามาถติดตามผลงานได้ทาง Instagram : @yeanz เพื่อติดตามผลงานใหม่ๆได้ตลอดเวลา

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing

SIGN UP

sign up for promotion and new item